Ý nghĩa của tượng phật quan thế âm trong phong thuỷ

Ý nghĩa của tượng phật quan thế âm trong phong thuỷ

Rất nhiều gia chủ hiện nay đều muốn thờ phụng tượng phật quan thế âm bởi cầu mong cuộc sống may mắn, bình an, nhưng trong phong thủy, tượng phật quan âm có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay sau đây.

Theo các truyền thuyết trong dân gian, Phật bà quan thế âm bồ tát là người giúp chúng sinh thoát khỏi những khổ đau, tai ương trong cuộc sống. Giúp họ gạt bỏ được những nỗi thù hận, oán ghét, một lòng hướng thiện, buông bỏ những nỗi đau, sự hận thù để tâm thanh tịnh, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Trong phật giáo, ở đâu có những lầm than, tiếng kêu ai oán, sự bất hạnh, khổ đau Phật mẹ quan âm sẽ đều đến để cứu vớt. Ngài chính là đại diện cho tâm hạnh từ bi. Cũng chính vì vậy khi tạc tượng, chúng sinh luôn tắc tả hình tượng là nữ bởi tâm hạnh từ bi của Ngài gần với tình thương của người mẹ. Cũng chính từ đó mà dân gian truyền miệng, gọi Ngài là Phật bà quan thế âm.

Cũng chính vì những lý do trên mà rất nhiều gia đình quyết định thờ phụng tượng phật quan thế âm trong gia đình vì mong muốn đem lại những điều may mắn, giúp các thành viên ngày càng phát triển tốt trên con đường công danh sự nghiệp, tránh khỏi kẻ tiểu nhân hiểm ác. Vậy, tượng phật quan thế âm có nghĩa gì trong phong thủy ?

Ý nghĩa của tượng phật quan thế âm trong phong thủy

Ngày nay có rất nhiều các hình dáng tượng phật quan thế âm khác nhau, tùy vào từng hình dáng cụ thể, tượng phật mẹ sẽ có những ý nghĩa riêng.

+ Tượng phật quan thế âm tay cầm cam lộ, ngành dương liễu đứng trên đài sen

Có thể nói đây là một trong những bức tượng được nhiều người ưa chuộng nhất. Phật bà có thể đứng hoặc ngồi trên đài sen đang nở được khắc ở tư thế đang ban phước lành hoặc tay cầm bình cam lộ.

Từ xa xưa, hoa sen trong phong thủy lại mang đến sự tinh khiết, tái sinh cho sự bình đẳng. Có thể nói, hình tượng hoa sen giúp thanh tẩy ô uế, thu hút vượng khí, tạo sự bình đẳng, may mắn giữa các thành viên trong gia đình.

Cũng bởi vì lý do trên mà hình tượng này được rất nhiều gia chủ lựa chọn để thờ tự.

+ Tượng phật quan thế âm cưỡi rồng

Tượng phật quan thế âm bồ tát cưỡi rồng hay còn được biết đến với tên gọi Tượng quan âm bồ tát trụ long quá hải là hình tượng phật bà quan âm tay cầm bình cam lồ, đứng với tư thế cưỡi rồng lướt mây.

Theo phong thủy, hình tượng rồng cũng giống như một linh vật vô cùng quyền uy, giúp trấn an gia trạch, bảo vệ sự bình an cho gia chủ. Chính vì vậy, hình tượng tượng phật quan thế âm cưỡi rồng không chỉ đem lại sự bình an, may mắn cho gia chủ, tránh được những điều nhiễu nhương, phiền toái mà còn giúp trấn an gia trạch, bảo vệ sự bình an cho các thành viên trong gia đình.

+ Tượng mẹ quan âm nghìn mắt nghìn tay

Khác với 3 hình tượng mẹ quan âm trên, tượng phật quan thế âm nghìn mắt nghìn tay lại bắt nguồn từ các truyền thuyết trong phật giáo của Ấn Độ. Chuyện kể về một nàng công chúa của Ấn Độ một tâm hướng Phật bỏ qua mong muốn của vua cha muốn truyền ngôi cho con.

Trải qua bao nhiêu khổ đau, nàng công chúa đã xuống 18 tầng địa ngục để cứu vớt chúng sinh và đắc đạo thành Phật.

Theo quan niệm của Phật Giáo, hình tượng phật mẹ quan âm nghìn mắt nghìn tay là biểu trưng cho sự viên mãn, phổ độ chúng sinh nhưng lại khiến kẻ xấu, ma quái phải khiếp sợ.

Trong phong thủy, thờ tượng phật quan thế âm nghìn mắt nghìn tay giúp giải trừ tai ương, ngăn chặn điều xấu xa, bảo vệ gia đình.

Nên mua tượng mẹ quan âm ở đâu tốt nhất ?

PHƯỢNG HOÀNG SHAN tự hào là một trong những đơn vị cung cấp đồ phong thủy uy tín, chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, quý khách hàng không chỉ tìm được những sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất mà còn được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, giúp bạn lựa được các món đồ tốt nhất, ưng ý nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm trang sức phong thủy, pháp phục đồ lam đi chùa, tượng phật, linh vật, vật phẩm phong thủy, đồ thờ cúng.

Để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay thắc mắc về ý nghĩa tượng phật quan thế âm, cũng như sản phẩm phong thủy, tượng mẹ quan âm, quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến chúng tôi CÔNG TY TNHH PHƯỢNG HOÀNG SHAN

Địa chỉ: 156 đường nội khu số 5, khu Lakeview City, đường D, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: phuonghoangshan.vn - phongthuyquachgia6868@gmail.com

 

Số điện thoại: 0907 400 168

 
Bài viết xem thêm