Người kinh doanh có nên thờ tượng mẹ quan âm bồ tát ?

Người kinh doanh có nên thờ tượng mẹ quan âm bồ tát ?

Theo quan niệm, mẹ quan âm là người có tấm lòng từ bi hỷ xả, phổ độ chúng sinh, giúp con người gặp nhiều may mắn, bình an khiến mọi gia đình đều mong muốn được thờ tự. Tuy nhiên đối với người kinh doanh có nên thờ tượng mẹ quan âm bồ tát hay không ?

Ý nghĩa của tượng mẹ quan âm bồ tát trong phong thủy?

Nhắc đến mẹ quan âm, người ta nhớ ngay đến hình tượng một vị phật thướt tha trong tà áo thoát tục, gương mặt phúc hậu, ánh mắt hiền từ, phổ độ chúng sinh. Trên tay người còn cầm bình cam lồ và nhành dương liễu – biểu tượng của sự đức hạnh, nhẫn nhục.

Khi mẹ quan thế âm bồ tát dùng nhành liễu tưới nước cam lồ đi khắp nơi là Người muốn hoá giải những ai oán, lầm tham, mong muốn con người khi làm mọi việc phải lấy chữ nhẫn lên hàng đầu. Người có đức mà tâm không nhẫn, tâm tư lúc nào cũng muốn oán hận, đổ lỗi làm cũng hỏng. Chỉ khi tâm tĩnh, đủ đức đủ tài, đó mới là những người con của Đạo.

Bên cạnh đó, việc thờ tượng mẹ quan âm bồ tát trong nhà còn mang ý nghĩa giúp gia chủ hút may mắn, phước lành, khiến tâm hướng Đạo, cuộc sống bình an, tránh được những tai ương tai ách trong nhân gian.

Vậy, người kinh doanh có nên thờ tượng mẹ quan âm bồ tát ?

Câu trả lời là có. Bất kỳ ai đều có thể thờ tượng mẹ quan âm bồ tát trong nhà, không phụ thuộc vào bản mệnh hay nghề nghiệp gì, chủ cần có duyên ắt sẽ đến.

Đối với người thường và dân kinh doanh, phật mẹ quan âm sẽ giúp hóa hung thành lành, tránh mọi tai ương khiến cuộc sống trở nên may mắn, thanh thản hơn.

Tuy nhiên, người kinh doanh thờ mẹ quan âm nên chú ý: Tuyệt đối không đặt tượng mẹ quan âm bồ tát trong các cửa hàng kinh doanh, ăn uống. Thay vào đó nên đặt tượng phật tại nơi cao ráo, thanh tịnh, tránh xa sự xô bồ.

Ban thờ Phật bà tuyệt đối không được đặt gần các vị thần khác, mà nên đặt ở một không gian riêng biệt. Nếu cố tình đặt chung có thể khiến gia chủ gặp những điều không may mắn, thậm chí gia đạo hỗn loạn.

Nên thờ tượng mẹ quan âm ngồi hay đứng ?

Từ xưa đến nay, hình tượng mẹ quan thế âm bồ tát ngồi hoặc đứng là hai khuôn mẫu được thờ tự nhiều hơn cả.

Tuy nhiên, tượng mẹ quan âm đứng thường được thờ tự ngoài trời, tại những nơi có không gian rộng lớn như trong chùa, trên sân thượng… Trong khi tượng mẹ quan âm ngồi thường được đặt trong đền, chùa, miếu, trên bàn thờ trong các gia đình, trên xe ô tô, trong phòng khách…

Nhưng dù là tượng mẹ quan âm bồ tát đứng hay ngồi thì người thờ tự cũng cần lưu ý phải có đủ thành kính, nơi thờ tự trang nghiêm, tâm luôn hướng đạo.

3 lưu ý khi thờ tượng mẹ quan âm bồ tát gia chủ nên biết

+ Mua tượng mẹ quan âm bồ tát phù hợp với không gian của căn nhà

Để thích hợp cho việc thờ phụng, đa phần các gia đình ngày ngay thường chọn tượng mẹ quan âm ngồi có kích thước phù hợp với không gian của căn nhà. Tránh việc mua tượng quá to hoặc quá nhỏ.

+ Tượng mẹ quan âm bồ tát để cầu bình an, không phải tài lộc

Nhiều người bị lầm tưởng việc thờ phụng tượng mẹ quan âm bồ tát để cầu tài lộc nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Theo đó, Phật bà quan thế âm mang ý nghĩa bảo vệ sự bình an cho gia chủ, giúp các thành viên gặp nhiều may mắn, bình an, không phải cầu tài lộc. Do vậy, trước khi quyết định mua tượng mẹ quan âm bồ tát hãy chú ý tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của từng tượng phật.

+ Thờ tượng mẹ quan âm bồ tát cần có sự thành tâm

Không phải bạn cứ mua tượng về thờ là thể hiện thành tâm, mà chúng còn thể hiện qua việc gia chủ có thường xuyên lau dọn, thay nước, hoa trên bàn thờ phật, cách bài trí ra sao…

Nên mua tượng mẹ quan âm bồ tát ở đâu tốt nhất ?

PHƯỢNG HOÀNG SHAN tự hào là một trong những đơn vị cung cấp đồ phong thủy uy tín, chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, quý khách hàng không chỉ tìm được những sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất mà còn được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, giúp bạn lựa được các món đồ tốt nhất, ưng ý nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm trang sức phong thủy, pháp phục đồ lam đi chùa, tượng phật, linh vật, vật phẩm phong thủy, đồ thờ cúng.

Để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay thắc mắc người kinh doanh có nên thờ tượng mẹ quan âm, cũng như sản phẩm phong thủy, tượng mẹ quan âm, quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến chúng tôi CÔNG TY TNHH PHƯỢNG HOÀNG SHAN

Địa chỉ: 156 đường nội khu số 5, khu Lakeview City, đường D, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: phuonghoangshan.vn - phongthuyquachgia6868@gmail.com

 

Số điện thoại: 0907 400 168

 
Bài viết xem thêm