Những ai nên thờ cúng tượng mẹ quan âm trong nhà

Những ai nên thờ cúng tượng mẹ quan âm trong nhà

Theo tín ngưỡng dân gian và trong phật giáo, Phật Bà quan thế âm thường được biết đến là vị thần cứu khổ cứu nạn, đem đến lòng độ lượng, sự bao dung, luôn sẵn sàng giúp đỡ, cứu khổ cứu nạn những chúng sinh lầm than vượt qua những khó khăn. Những ai nên thờ cúng tượng mẹ quan âm trong nhà để phát huy vượng khí, hỗ trợ gia chủ phát triển, hãy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc giúp bạn.

Theo đạo phật, mẹ quan âm luôn hướng con người đến những điều tốt đẹp, hướng đến tâm thanh tịnh, sống tốt đời, đẹp đạo, giúp hóa giải tai ương, khổ cực lầm than. Cũng chính bởi vậy mà gia chủ mong muốn được thỉnh tượng mẹ quan âm tại gia nhằm:

+ Cầu mong Phật mẹ quan âm sẽ chở che các thành viên trong gia đình, cầu mong những điều may mắn, bình an.

+ Tránh được những tai ương tai ách, tránh được những kẻ xấu vu oan.

+ Giúp cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.

+ Hướng các thành viên trong gia đình hướng đến việc thiện, luôn giữ được tâm trong sạch, bình an.

Những ai nên thờ cúng tượng mẹ quan âm trong nhà ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, nhưng có thể nói bất kỳ ai cũng đều có thể thờ cúng tượng mẹ quan âm, chỉ cần có duyên, có niềm tin vào đạo phật và hướng đạo, ắt Phật bà sẽ hiển linh phù hộ.

Nhiều người cho rằng muốn thờ cúng tượng mẹ quan âm phải xem có hợp mệnh với gia chủ hay không, nhưng trên thực tế đó là quan điểm sai lầm bởi: Con người tìm đến cửa phật đều là duyên, một khi đã thành tâm hướng phật, xóa bỏ những sự sân si, buông bỏ quá khứ và luôn giúp đỡ những người xung quanh, mẹ quan âm sẽ nhìn thấu.

Do vậy, nếu đã thành tâm và mong muốn, bất kỳ ai đều có thể thờ cúng tượng mẹ quan âm trong nhà.

Thờ cúng tượng mẹ quan âm trong nhà sao cho đúng cách ?

+ Cách chọn vị trí đặt bàn thờ tượng mẹ quan âm

Khi thờ cúng tượng mẹ quan âm trong nhà, gia chủ cần chú ý tượng ở nơi cao nhất, mặt phải quay ra cửa chính, cửa sổ của gia đình. Tuyệt đối không hướng tượng về phía nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn bởi những nơi nay không thanh tịnh.

Khi đặt bàn thờ phải tìm những nơi có không gian trang nghiêm. Nếu có điều kiện nên đặt trong một phòng riêng ở tầng cao nhất, tách biệt hoàn toàn với không gian chung của gia đình.

+ Tuyệt đối không đặt tượng mẹ quan âm gần các tượng thần khác

Rất nhiều gia chủ có ý định đặt tượng mẹ quan âm ngang hàng với các tượng thần khác, nhưng điều này là không tốt, có thể khiến gia chủ không gặp may mắn. Nguyên nhân là do Mẹ quan âm đại diện cho sự thanh tịnh, đồ dùng buộc phải là đồ chay, tuyệt đối không cúng dâng đồ mặn.

+ Chú ý lau dọn bàn thờ, cúng dâng đầy đủ

Gia chủ cần nhớ phải lau dọn bàn thờ cúng tượng mẹ quan âm bồ tát trong nhà thường xuyên, không được thờ ơ, để nơi thờ tự lạnh lẽo. Chú ý việc cúng dâng mâm lễ chay, hoa quả đầy đủ.

Tham khảo thêm thông tin: Cách thờ tượng mẹ quan âm đúng nhất

+ Chọn chất liệu làm tượng mẹ quan âm trong nhà phù hợp

Ngày nay có rất nhiều các chất liệu làm tượng Phật như ngọc, đá quý, gỗ, đồng, vàng… tuy nhiên để tượng phật luôn giữ vẻ đẹp như ban đầu, chất liệu làm tượng mẹ quan thế âm bồ tát trong nhà bằng ngọc, đá được ưa chuộng hơn cả.

+ Tìm đến các đơn vị cung cấp tượng mẹ quan âm bồ tát uy tín

Không chỉ tìm được các đơn vị cung cấp tượng mẹ quan âm chất lượng, đạt được tính thẩm mỹ cao, toát lên thần thái vốn có của tượng.

Tìm được một bức tượng mẹ quan âm trong nhà ưng ý, đến từ các đơn vị cung cấp uy tín không chỉ giúp gia chủ an tâm, mà còn đem đến những điều may mắn, tích cực trong cuộc sống.

Nên mua tượng mẹ quan âm ở đâu tốt nhất ?

PHƯỢNG HOÀNG SHAN tự hào là một trong những đơn vị cung cấp đồ phong thủy uy tín, chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, quý khách hàng không chỉ tìm được những sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất mà còn được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, giúp bạn lựa được các món đồ tốt nhất, ưng ý nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm trang sức phong thủy, pháp phục đồ lam đi chùa, tượng phật, linh vật, vật phẩm phong thủy, đồ thờ cúng.

Để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay thắc mắc những ai nên thờ cúng tượng mẹ quan âm trong nhà, cũng như sản phẩm phong thủy, tượng mẹ quan âm, quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến chúng tôi CÔNG TY TNHH PHƯỢNG HOÀNG SHAN

Địa chỉ: 156 đường nội khu số 5, khu Lakeview City, đường D, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: phuonghoangshan.vn - phongthuyquachgia6868@gmail.com

 

Số điện thoại: 0907 400 168

 
Bài viết xem thêm