Những người nào có duyên và nên thờ tượng mẹ quan âm ?

Những người nào có duyên và nên thờ tượng mẹ quan âm ?

Những ai nên thờ tượng mẹ quan âm là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi nhiều người quan niệm, thờ tự phải có duyên, hợp mệnh thì Ngài mới phù hộ, giúp công việc, cuộc sống ngày càng hanh thông. Vậy những ai có duyên thờ tượng phật quan âm, có lưu ý gì trong quá trình thờ cúng ?

Những ai nên thờ tượng mẹ quan âm

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều gia chủ quan tâm và lập bàn thờ tượng mẹ quan âm, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết được ý nghĩa sâu xa của việc thờ tự. Thậm chí không ít người mơ hồ việc tại sao nên thờ các vị thần phật đó là ý nghĩa ra sao đối với phong thủy và tốt với gia chủ như thế nào.

Do vậy, những người mới có thể hiểu một cách đơn giản:

Phật mẹ quan âm là người luôn từ bi hỷ xả, một lòng hướng thiện, khi thờ tượng mẹ quan âm sẽ giúp gia chủ thanh tịnh, sống một cuộc đời bình an, không bon chen, ganh ghét, đố kỵ. Thậm chí khi nhìn thấy những mảnh đời khó khăn có thể giang tay cứu giúp.

Người luôn cứu giúp chúng sinh, mang lại sự bình yên, may mắn trong cuộc đời, tránh được những điều nhiễu nhương, đau đớn.

Tuy nhiên, khi thờ phụng tượng mẹ quan âm gia chủ cần phải có sự thành tâm. Tuyệt đối không được sát sinh. Nếu được gia đình nên thực hiện ăn chay vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng. Do vậy, chỉ cần thành tâm hướng thiện thì bất cứ ai cũng có thể thờ mẹ quan âm.

Bài trí, cách đặt bàn thờ tượng mẹ quan âm sao cho không bị quở ?

Khi làm ban thờ, gia chủ tuyệt đối không nên đặt tượng mẹ quan âm trong các cửa hàng kinh doanh, ăn uống. Thay vào đó nên đặt tượng phật tại nơi cao ráo, thanh tịnh, tránh xa sự xô bồ.

Ban thờ tượng mẹ quan âm tuyệt đối không được đặt gần các vị thần khác, mà nên đặt ở một không gian riêng biệt. Nếu cố tình đặt chung có thể khiến gia chủ gặp những điều không may mắn, thậm chí gia đạo hỗn loạn.

Bài vị của gia tiên không được đặt cao hơn bàn thờ phật bà để thể hiện sự thành kính.

Ban thờ tượng mẹ quan âm không hướng vào phòng ngủ/ nhà tắm/ nhà bếp/ nhà vệ sinh/ những nơi ô uế.

Cần phải thường xuyên lau chùi tượng mẹ quan âm hàng ngày, tránh để bị bám bẩn.

Trong việc dâng đồ lễ, gia chủ nên dâng lễ chay, hoa quả, tuyệt đối không dâng lễ mặn, thể hiện sự không thành kính.

Lưu ý: Khi đã thờ tượng mẹ quan âm gia chủ nên một lòng thành tâm hướng phật, tuyệt đối không khẩu phật tâm xà, nói điều không hay, gây ảnh hưởng đến gia đình.

Một số lưu ý khi vệ sinh và thờ tượng mẹ quan âm

Để vệ sinh tượng mẹ quan âm nói riêng và các tượng phật khác nói chung cần có những lưu ý quan trọng để tránh bị quở trách. Cụ thể:

+ Các dụng cụ lau chùi tượng phải là đồ mới, chưa từng sử dụng hoặc chuyên dùng trong thờ cúng.

+ Khi vệ sinh buộc phải dùng nước lá thơm/ nước bưởi/ nước gừng/ rượu trắng để lau chùi.

+ Dù tượng mẹ quan âm làm bằng ngọc/ đá/ đồng/ composite/ gỗ thì vẫn phải vệ sinh thường xuyên.

+ Ban thờ cần chú ý quét nhanh, cúng dâng đầy đủ. Tuyệt đối không để bụi bám bẩn, bàn thờ lạnh lẽo.

+ Nếu tượng bị bạc màu, ố bẩn cần phải thay mới hoặc lau/ sửa cho phù hợp. Tượng bị sứt mẻ cũng cần được thay.

Nên mua tượng mẹ quan âm ở đâu tốt nhất ?

PHƯỢNG HOÀNG SHAN tự hào là một trong những đơn vị cung cấp đồ phong thủy uy tín, chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, quý khách hàng không chỉ tìm được những sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất mà còn được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, giúp bạn lựa được các món đồ tốt nhất, ưng ý nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm trang sức phong thủy, pháp phục đồ lam đi chùa, tượng phật, linh vật, vật phẩm phong thủy, đồ thờ cúng.

Để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay thắc mắc về đặt bàn thờ tượng phật quan âm sao cho đúng, cũng như sản phẩm phong thủy, tượng mẹ quan âm, quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến chúng tôi CÔNG TY TNHH PHƯỢNG HOÀNG SHAN

Địa chỉ: 156 đường nội khu số 5, khu Lakeview City, đường D, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: phuonghoangshan.vn - phongthuyquachgia6868@gmail.com

 

Số điện thoại: 0907 400 168
Bài viết xem thêm